Khi trẻ con nhà bạn không cẩn thận làm dây mực ra thảm, cần bình tĩnh xử lý tránh làm nhòe rộng vết mực ra bên ngoài. Sau đó, tùy theo từng loại mực mà tiến hành làm sạch vết mực và tránh để mực loang rộng.

Mực gốc nước (mực bút máy) được coi là mực tạm thời vì chúng có thể hòa tan trong nước. Do đó, xà phòng hay chất tẩy rửa nào cũng có thể làm sạch nó. Mực vĩnh viễn là loại mực không chứa nước và chúng không tan trong nước (như mực bút bi). Do đó, cần xử lý làm sạch bằng dung môi như a-xê-tôn hoặc cồn.

Cách thức làm sạch mực trên thảm

@Cleaning

Có nhiều mẹo khác nhau có thể giúp làm sạch mực khỏi thảm tùy thuộc vào loại mực. Cách đầu tiên để làm sạch mực gốc nước là sử dụng chất tẩy rửa. Đầu tiên là đổ đầy một bát to nước ấm. Sau đó, lấy một muỗng cà phê chất tẩy rửa mà bạn có ví dụ như xà phòng và pha với bát nước ấm. Cuối cùng, nhúng khu vực có vết mực với dung dịch và chờ cho đến khi vết mực tan dần và biến mất.

Sử dụng amoniac để loại bỏ mực vĩnh cửu (mực bút bi) khỏi thảm

Đầu tiên, bạn đổ đầy một nửa nước vào chai xịt. Sử dụng một muỗng canh, lấy amoniac và thêm vào nước. Xịt dung dịch vào vết mực trên thảm sau đó thấm bằng vải ẩm.

Khi không có đủ thời gian hoặc dụng cụ để làm sạch mực trên thảm, bạn có thể gọi đến đơn vị giặt thảm chuyên nghiệp để giúp loại bỏ vết mực trên thảm.

Tóm lại, khi tấm thảm nhà bạn dính mực, những điều quan trọng cần nhớ bao gồm:

  • Chắc chắn về loại mực mà bạn đang xử lý
  • Tránh làm nhòe rộng ra ngoài
  • Sử dụng các cách chúng tôi tư vấn như trên

Khi không có đủ thời gian hoặc dụng cụ để làm sạch mực trên thảm, bạn có thể gọi dịch vụ giặt thảm tại nhà để giúp loại bỏ vết mực trên thảm.

02/07/2019

Ad cho hỏi có cách nào làm sạch vết bút bi trên sofa da không?

05/08/2019

Chào bạn. Mực bút bi là mực vĩnh cửu nên tự làm sạch hoàn toàn là khó. Bạn cần liên hệ tới Fat Clean hoặc các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Họ sẽ có dung dịch hóa chất chuyên dụng để làm sạch an toàn vết bút bi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *