Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà của Fat Clean

Rèm cửa như một lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của bụi mịn và các thành phần gây dị ứng như phấn hoa, lông thú nuôi. Bởi vậy, sau một thời gian, rèm cửa chứa rất nhiều bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh. Việc vệ sinh rèm cửa định kỳ là cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Cùng tham khảo quy trình và lưu ý của chúng tôi khi bạn tự giặt rèm cửa tại nhà.

Vì sao giặt rèm cửa định kỳ lại quan trọng?

Vệ sinh rèm cửa làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh dị ứng. Rèm cửa bẩn là nơi trú ẩn cho các chất gây dị ứng như phấn hoa và nấm mốc. Rèm trông có vẻ sạch đấy, nhưng thử cầm chặt một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều bụi bẩn bám lên tay bạn rồi.

Dịch vụ của Fat Clean giúp giặt rèm cửa nhà bạn như thế nào?

Giặt sạch bụi bẩn bám trên tấm voan lấy sáng

Do lớp voan trực tiếp tiếp xúc với không khi từ môi trường đưa vào nên tấm voan cũng chứa nhiều bụi bẩn nhất. Tấm voan này sẽ được tháo xuống và giặt tay hoặc giặt máy để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Vệ sinh phần rèm cản sáng

Cách thức vệ sinh phần rèm cản sáng phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu rèm.

Đối với rèm cao cấp như rèm nhung, rèm cotton, sử dụng máy phun hút sẽ làm mất tính đàn hồi, gây giãn sợi vải. Vì lý do này, rèm có thể bị kéo dài 1 - 3% khiến nó có thể chạm đất và mất đi sóng rèm tự nhiên. Ở Fat Clean, chúng tôi sẽ ưu tiên giặt tay tại chỗ những rèm loại này.

Đối với rèm sử dụng nhiều thành phần polyeste để tăng độ cứng cáp và độ bóng, có thể sử dụng máy phun hút để làm sạch. Công suất máy cũng được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại rèm.

Khử mùi, làm mềm vải và tạo hương thơm

Trong những ngày nồm ẩm, bạn sẽ cảm nhận mùi hôi khó chịu thoát ra từ chiếc rèm cửa. Dịch vụ vệ sinh của Fat Clean sẽ giúp bạn khử hết mùi hôi này. Chúng tôi cũng sử dụng nước xả làm mềm sợi vải khiến tấm rèm êm ái, mềm mại và thơm dịu như mới mua về.

Làm sạch vết bẩn bám trên bề mặt rèm cửa

Thông thường không có nhiều vết bẩn bám trên bề mặt rèm cửa. Các vết bẩn chủ yếu tới từ chất thải côn trùng từ ngoài môi trường. Tất nhiên, khi nhà bạn có trẻ con và chúng thường xuyên chui vào đó để nghịch ngợm, các vết bẩn khiến cho tấm rèm rất mất thẩm mỹ.

Phần rèm sát với khe giường cũng thường bị ố mốc do môi trường ẩm và không thông thoáng. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên để rèm cách xa thành giường một khoảng nhất định. Việc này sẽ tạo sự thông thoáng, rèm không bị ẩm quá lâu, không gây ra các vết ố mốc.

Quy trình giặt rèm cửa tại nhà của Fat Clean

Chúng tôi hiểu rằng quy trình giặt rèm là rất quan trọng do tiềm ẩn rủi ro làm hỏng rèm. Các rủi ro có thể kể đến:

  • Rèm sử dụng cao su non làm chất cản nắng dễ bị nóng chảy khi sử dụng hơi quá nhiệt để diệt khuẩn.
  • Nhân công thiếu kinh nghiệm sẽ làm dài tấm rèm và có thể khiến nó chạm đất. Việc này khiến rèm không giữ được sóng và làm mất mỹ quan căn phòng.
  • Chất liệu rèm 100% cotton thường rất dễ bị nhăn. Bởi vậy, bạn cần cẩn thận khi sử dụng máy giặt hoặc mang ra cửa hàng giặt dịch vụ. Sự thiếu kinh nghiệm của cửa hàng giặt là sẽ khiến chiếc rèm của bạn nhăn nhúm và mất thẩm mỹ.

Vài lưu ý cho bạn khi tự vệ sinh rèm tại nhà:

  1. Thường xuyên hút bụi rèm bằng máy hút bụi có lắp bàn chà mềm.
  2. Đối với rèm chất liệu nhẹ, bạn có thể bỏ rèm vào máy giặt gia đình.
  3. Đối với rèm chất liệu dễ bị nhăn, bạn nên giặt bằng tay.
  4. Rèm chất liệu nặng bạn nên thuê dịch vụ giặt rèm tại nhà (xem quy trình bên dưới).

Lưu ý khi giặt rèm cửa bằng máy giặt

Bạn nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng (Dedicate) và sử dụng bột giặt hoặc nước giặt thông thường. Lưu ý cài đặt tốc độ vắt thấp để tránh làm nhăn rèm. Không được giặt nước nóng nếu có khuyến cáo của nhà sản xuất rèm. Lý do là có những loại rèm làm từ sợi bông có thể bị co lại bởi nhiệt. Điều này ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ của tấm rèm.

Lưu ý khi giặt rèm cửa bằng tay

Giặt bằng tay tuy mất công sức và thời gian của bạn nhưng là lựa chọn an toàn. Chỉ cần dùng bột giặt hoặc nước giặt thông thường ngâm tối thiểu 30 phút. Sau đó vò nhẹ nhàng và xả với nước để loại bỏ toàn bộ chất bẩn. Lượng bột giặt hoặc nước giặt bạn căn cứ vào mức độ sạch bẩn của rèm khi nhìn bằng mắt thường. Một bộ rèm cửa trung bình nặng từ 6 đến 10 kg và khi ngấm nước sẽ nặng hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu ông xã nhà bạn không quá bận, hãy nhờ ông xã giặt giúp nhé.

Trường hợp rèm nhà bạn nặng và gặp khó khăn khi tháo xuống, hãy nhờ tới dịch vụ giặt rèm. Dưới đây là quy trình giặt rèm cửa cửa tại nhà của Fat Clean.

Bước 1 - Đánh giá trước khi tiến hành giặt rèm cửa

Như đã phân tích ở trên, việc kiểm tra và đánh giá sơ bộ trước khi tiến hành giặt rèm cửa là vô cùng quan trọng. Các yếu tố đánh giá quan trọng phải kể tới.

Xác định số lớp rèm và các chất liệu cấu thành tấm rèm

Một tấm rèm cửa chất lượng tốt có thể cấu thành từ 3 lớp. Mỗi lớp có thể là các loại chất liệu khác nhau. Vì thế, rất khó có thể đoán biết lớp ở giữa làm bằng chất liệu gì. Việc xác định chính xác chất liệu từng lớp rèm giúp chúng tôi điều chỉnh lượng dung dịch vệ sinh và công suất máy phù hợp. Nhờ đó, việc vệ sinh rèm đạt hiệu quả và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của nó.

Xác định mức độ sạch/bẩn

việc này giúp chúng tôi ra phương án sử dụng dung dịch vệ sinh và lượng nước làm sạch rèm ở mức vừa đủ. Tiết kiệm thời gian thi công và giảm thiểu tồn dư dung dịch vệ sinh trên bề mặt và bên trong rèm.

Nguồn gây ra các vết bẩn bám trên bề mặt rèm

Việc xác định rõ nguồn sinh ra các vết bẩn này giúp chúng tôi lựa chọn chính xác dung dịch tẩy điểm phù hợp với loại vết bám bẩn trên rèm. 

Bước 2 - Hút bụi khô toàn bộ bề mặt

Hút bụi khô bề mặt thảm giúp loại bụi mịn bỏ lông chó mèo (dễ gây dị ứng đường hô hấp cho trẻ nhỏ). Công đoạn này ngăn ngừa và giảm thiểu việc phát tán chúng ra các vị trí khác trong căn phòng của bạn trong quá trình thi công.

Bước 3 - Phun dung dịch vệ sinh

Căn cứ vào đánh giá mức độ sạch/bẩn của rèm, chúng tôi điều chỉnh lượng dung dịch vệ sinh ở mức vừa đủ. Việc này giúp giảm tối đa dung dịch tồn dư và độ bền các lớp chất liệu cấu thành rèm.

Bước 4 - Diệt vi khuẩn nấm mốc bằng hơi nước quá nhiệt

Máy phun hơi nước nóng lên tới 144 độ C giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc. Công việc này được thực hiện đối với cả hai mặt rèm, tuần tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Bước 5 - Loại bỏ dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh sau khi hòa tan chất bẩn cần được lấy ra khỏi rèm bằng máy hút chuyên dụng. Nước sạch được phun và hút liên tục cho đến khi loại bỏ hoàn toàn dung dịch tẩy rửa hòa tan cùng chất bẩn ra khỏi rèm.

Bước 6 - Sấy khô rèm cửa

Việc sấy khô tại chỗ rèm sau khi vệ sinh là vô cùng quan trọng vì nó hạn chế được sự tái xâm nhập và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc ngay sau khi vệ sinh. Như bạn biết, môi trường ẩm ướt là nơi trú ngụ và sinh sôi của vi khuẩn nấm mốc tốt như thế nào.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GIẶT RÈM TẠI NHÀ

Chúng tôi không cạnh tranh bằng giá rẻ

Trên thị trường dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà, có nhiều đơn vị đưa ra mức giá rất thấp để cạnh tranh. Tuy nhiên, điều tất yếu là họ sẽ phải bỏ bớt nhiều công đoạn vệ sinh quan trọng như diệt khuẩn, nấm mốc bằng hơi quá nhiệt. Họ cũng bỏ qua việc vệ sinh những vị trí “khuất mắt trông coi” như mặt sau phía trên cao. Trong khi lại sử dụng quá nhiều dung dịch tẩy rửa ở những chỗ mắt thường có thể nhìn thấy được để tiết kiệm thời gian. Nguy hại hơn nữa là việc loại bỏ không hết dung dịch tẩy rửa tồn dư trên bề mặt rèm. Việc này cũng giống như bạn giặt một chiếc áo mà chỉ xả nước 1 lần sau khi ngâm xà phòng.

Giá cả hợp lý so với chất lượng dịch vụ

Do xác định cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, chúng tôi đưa ra mức giá giặt rèm cửa tại nhà hợp lý với giá trị mang lại cho khách hàng dựa trên các yếu tố:

  • Kiểu loại rèm: chúng tôi có đơn giá riêng cho rèm 1 lớp và 2 lớp (có thêm lớp voan trắng lấy sáng).
  • Kích cỡ rèm: chúng tôi tính giá giặt rèm cửa tại nhà theo chiều cao để đảm bảo bạn chỉ phải trả tiền cho khối lượng công việc mà chúng tôi thực hiện.

Bảng giá giặt rèm cửa tại nhà của Fat Clean

Dịch vụ giặt rèm cửa Đơn giá
- Rèm 1 lớp cao dưới 3m 300.000 VNĐ
- Rèm 1 lớp cao trên 3m 400.000 VNĐ
- Rèm 2 lớp cao dưới 3m 400.000 VNĐ
- Rèm 2 lớp cao trên 3m 500.000 VNĐ
- Voan 25.000 VNĐ / m2

Để tiết kiệm thời gian, chi phí và giữ căn hộ của bạn sạch sẽ thơm mát được lâu hơn, tham khảo sử dụng dịch vụ vệ sinh căn hộ tổng thể định kỳ của chúng tôi.

Chúng tôi trực điện thoại đến 23h hàng ngày.

Chúng tôi online đến 23h hàng ngày.

Bạn cần tư vấn?

Hãy để lại số điện thoại cho Fat Clean

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.

Góc thư giãn

Thị nở bưng bát cháo hành cho Chí

Chí phèo phiên bản nghiện like

Hắn vừa canh like vừa chửi. Bao giờ cũng vậy cứ cúng phây xong là hắn chửi.
Bắt đầu hắn chửi trời. Có hề gì? Trời có biết like liếc là cái khỉ gì đâu? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao. Đời mà! Vẫn chẳng có ma nào thèm like...

Đọc thêm

Chàng trai ngồi trên ghế sofa nhìn cô gái

Bí quyết lên đỉnh ngày nắng nóng

Ăn sáng xong chàng rời nhà và xuống hầm để xe. Đeo xong khẩu trang, kính râm, mũ bảo hiểm, khẽ liếc vào gương chiếu hậu, chàng mỉm cười hài lòng. Trông chàng giờ có khác gì hiệp sỹ Đôn-ki-hô-tê xứ Man tra đâu. Vừa lên khỏi cửa hầm, đập vào mắt chàng là thứ ánh sáng trắng chói chang khắp nơi. Chàng hít một hơi thật dài đầy khoan khoái.

Đọc thêm